Đánh giá Visual Studio Code: Trình soạn thảo code đa nền tảng của MicrosoftVisual Studio Code là trình soạn thảo code gọn nhẹ nhưng mạnh mẽ chạy trên máy tính, có sẵn cho Windows, macOS và Linux. VSCode đi kèm với sự hỗ trợ tích hợp cho JavaScript, TypeScript, Node.js và có một hệ sinh thái mở rộng phong phú cho các ngôn ngữ khác (như C++, C#, Java, Python, PHP, Go).
Đánh giá Visual Studio Code: Trình soạn thảo code đa nền tảng của Microsoft

Các trường hợp sử dụng và phạm vi triển khai Visual Studio Code


Tất cả các nhà phát triển frontend sử dụng VSCode để viết Javascript/HTML/CSS. Nhưng hơn thế nữa, khoảng một nửa số nhà phát triển backend cũng sử dụng VSCode để viết code Scala!

Trong khi VSCode và các trình soạn thảo tương tự được đánh giá cao, như Sublime Text và Atom, thường được các lập trình viên sử dụng cho những ngôn ngữ thông dịch (interpreted language), thì VSCode rất mạnh mẽ và tuyệt vời, ngay cả đối với những lập trình viên backend, để viết Scala, một ngôn ngữ biên dịch (compiled language) điển hình. VSCode làm cho việc viết tất cả các loại code dễ dàng hơn nhiều.


Ưu và nhược điểm của Visual Studio Code

VSCode được phát triển rất tích cực với sự hỗ trợ của Microsoft
VSCode được phát triển rất tích cực với sự hỗ trợ của Microsoft


Ưu điểm:

  • Phát triển rất tích cực với sự hỗ trợ của Microsoft. Các tài liệu chính thức được duy trì tốt.
  • Có sự hỗ trợ rất tích cực của cộng đồng với tất cả các plugin bạn cần. Nếu gửi một lỗi trên repo GitHub, bạn thường sẽ nhận được phản hồi trong vòng 4 ngày.
  • Đối với một ứng dụng electron, tốc độ của VSCode rất cao, gần như tương đương với ST3 được xây dựng nguyên bản.


Nhược điểm:

  • Tương tự như tất cả các ứng dụng electron khác, bộ nhớ và mức sử dụng pin của VSCode khá tệ.
  • Không có git merge, điều mà nhiều người mong đợi, vì ST3 và Atom có ​​khả năng làm điều đó.
  • Các phím tắt mặc định không có ý nghĩa và người dùng phải cấu hình lại gần như tất cả chúng.


Nếu sử dụng Visual Studio Code, các kỹ sư sẽ mất ít thời gian hơn để “chiến đấu” với trình soạn thảo code. Bên cạnh đó, các kỹ sư mới cũng muốn sử dụng VSCode để tăng tốc nhanh, vì cấu hình và plugin có thể được sao chép nhanh chóng từ máy này sang máy khác.


Mong bài viết giúp ích được các bạn phần nào trong thiết kế Web. Hãy nhấn nút để mọi người cùng học hỏi kiến thức mới nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm Forum.