PhpStorm IDEPhpStorm là một IDE PHP thực sự lấy mã của bạn. Nó hỗ trợ PHP 5.3 / 5.4 / 5.5 / 5.6 / 7.0 / 7.1 / 7.2 / 7.3 / 7.4, cung cấp khả năng ngăn chặn lỗi nhanh chóng, tự động hoàn thành và tái cấu trúc mã tốt nhất, gỡ lỗi cấu hình không và trình chỉnh sửa HTML, CSS và JavaScript mở rộng.
PhpStorm IDE

Tính đến năm 2020, có khoảng 600.000 người dùng sử dụng bản quyền phần mềm PhpStorm trên toàn thế giới. Điều đó cho thấy mức độ phổ biến đáng nể của phần mềm này trong lĩnh vực lập trình và phát triển. Vậy phần mềm PhpStorm là gì? Đặc điểm, tính năng và lợi ích của phần mềm PhpStorm như thế nào?

Phần mềm PhpStorm là gì? – IDE Lightning-Smart PHP

PhpStorm là một môi trường phát triển tích hợp (IDE), đa nền tảng cho PHP, được xây dựng bởi công ty JetBrains, hãng phần mềm hàng đầu thế giới về các công cụ cho lập trình và phát triển. PhpStorm cung cấp trình soạn thảo cho PHP, HTML và JavaScript với khả năng phân tích mã nhanh, ngăn ngừa lỗi và tái cấu trúc tự động cho mã PHP và JavaScript. Tính đến năm 2020, có khoảng 600.000 người dùng sử dụng bản quyền phần mềm PhpStorm trên toàn thế giới. Điều đó cho thấy mức độ phổ biến “đáng nể” của phần mềm này trong lĩnh vực lập trình và phát triển.

JetBrains PhpStorm được sử dụng chủ yếu bởi các nhà phát triển web, những người cần những công cụ thích hợp để chỉnh sửa PHP, HTML, CSS, JavaScript và các tập tin XML.

PhpStorm giúp người dùng tạo và chỉnh sửa mã nguồn bất kể ngôn ngữ lập trình mà họ đang sử dụng. Như bất kỳ trình soạn thảo IDE khác, nó đi kèm với các tính năng cơ bản như đánh dấu trang, hoàn thành mã, phóng to thu nhỏ, các điểm ngắt, vv. Tuy nhiên, nó có chứa các tính năng khác nhau như các macro, phân tích mã và nhanh chóng chuyển hướng để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều.

PhpStorm được phát triển bằng ngôn ngữ Java do đó thừa hưởng rất nhiều lợi ích từ ngôn ngữ này, phần mềm chạy rất nhanh trên Linux, thích hợp code PHP, tối ưu việc sử dụng tài nguyên,v.v…

Đặc điểm, tính năng của phần mềm PhpStorm là gì?

Hỗ trợ mã hóa thông minh

PhpStorm là một IDE PHP thực sự ‘lấy’ mã của bạn. Nó hỗ trợ PHP 5.3 / 5.4 / 5.5 / 5.6 / 7.0 / 7.1 / 7.2, cung cấp khả năng ngăn chặn lỗi nhanh chóng, tự động hoàn thành và tái cấu trúc mã tốt nhất, gỡ lỗi cấu hình không và trình chỉnh sửa HTML, CSS và JavaScript mở rộng.

Trình chỉnh sửa mã PHP thông minh

IDE cung cấp tính năng hoàn thành mã thông minh, tô sáng cú pháp, cấu hình định dạng mã mở rộng, kiểm tra lỗi nhanh chóng, gấp mã, hỗ trợ hỗn hợp ngôn ngữ và hơn thế nữa. Tái cấu trúc tự động xử lý mã của bạn một cách cẩn thận, giúp thiết lập dự án toàn cầu một cách dễ dàng và an toàn.

Trình chỉnh sửa thực sự “lấy” mã của bạn và hiểu sâu sắc cấu trúc của nó, hỗ trợ tất cả các tính năng của ngôn ngữ PHP cho các dự án hiện đại và kế thừa. Nó cung cấp khả năng hoàn thành mã tốt nhất, tái cấu trúc, ngăn chặn lỗi nhanh chóng và hơn thế nữa.

Phân tích chất lượng mã

Hàng trăm lần kiểm tra mã xác minh mã của bạn khi bạn nhập và kiểm tra toàn bộ dự án để tìm các lỗi hoặc mùi mã có thể xảy ra. Các bản sửa lỗi nhanh cho hầu hết các lần kiểm tra giúp bạn dễ dàng sửa hoặc cải thiện mã ngay lập tức. Alt + Enter hiển thị các tùy chọn thích hợp cho mỗi lần kiểm tra.

Điều hướng và tìm kiếm mã dễ dàng

PhpStorm giúp bạn xử lý mã hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian khi làm việc với các dự án lớn. Chuyển đến một phương thức, hàm hoặc định nghĩa biến chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc tìm kiếm cách sử dụng của nó.

phpstorm devforum

Phần mềm PhpStorm của JetBrains được nhận giải thưởng InfoWorld 2016.

Debugging, Testing và Profiling

PhpStorm cung cấp các công cụ tích hợp mạnh mẽ để gỡ lỗi, kiểm tra và lập hồ sơ ứng dụng của bạn.

Gỡ lỗi (debugging)

Gỡ lỗi không cấu hình làm cho việc gỡ lỗi các ứng dụng PHP của bạn thực sự dễ dàng. Bên cạnh đó, PhpStorm cung cấp nhiều tùy chọn để gỡ lỗi mã PHP của bạn bằng Trình gỡ lỗi trực quan, vì vậy bạn có thể: kiểm tra các biến và đồng hồ do người dùng xác định, đặt các điểm ngắt và đánh giá một biểu thức trong thời gian chạy, gỡ lỗi các ứng dụng từ xa, gỡ lỗi một trang trong nhiều phiên đồng thời và hơn thế nữa .

Testing (kiểm tra)
Bạn có thể phát triển các bài kiểm tra PHPUnit ngay trong PhpStorm và chạy chúng ngay lập tức từ một thư mục, tệp hoặc lớp, bằng cách sử dụng các tùy chọn menu ngữ cảnh. Code Coverage từ PHPUnit cho biết lượng mã của bạn được bao phủ bởi các bài kiểm tra.

Profiling

Bạn có thể cấu hình các ứng dụng của mình bằng Xdebug hoặc Zend Debugger và kiểm tra các báo cáo tổng hợp trong PhpStorm.

Trình soạn thảo HTML / CSS / JavaScript

Trả lời cho câu hỏi PhpStorm là gì, PhpStorm bao gồm tất cả các tính năng của WebStorm liên quan đến HTML, CSS và JavaScript.

Trình chỉnh sửa HTML và CSS

Tất cả các công nghệ phát triển web tiên tiến đều được hỗ trợ bao gồm HTML 5, CSS, SASS, SCSS, LESS, CoffeeScript, ECMAScript Harmony, các mẫu Jade, v.v. Live Edit mang đến cho bạn cơ hội xem tất cả các thay đổi ngay lập tức trong trình duyệt mà không cần làm mới trang .

Trình soạn thảo JavaScript

Trình soạn thảo JavaScript thông minh nhất đi kèm với IDE, cung cấp tính năng hoàn thành mã, xác thực và sửa lỗi nhanh chóng, tái cấu trúc, hỗ trợ chú thích loại JSDoc, gỡ lỗi JavaScript và kiểm tra đơn vị, hỗ trợ cho JavaScript Frameworks, v.v.

Công nghệ mới

PhpStorm cung cấp trải nghiệm hợp lý cho toàn bộ chu trình phát triển với các ngôn ngữ mới như TypeScript, CoffeeScript và Dart.

Môi trường phát triển

PhpStorm được xây dựng dựa trên nền tảng IntelliJ mã nguồn mở được JetBrains phát triển và hoàn thiện trong hơn 15 năm. Tận hưởng trải nghiệm được tinh chỉnh, có thể tùy chỉnh cao mà nó cung cấp để phù hợp với quy trình phát triển của bạn.

VCS

PhpStorm cung cấp giao diện người dùng thống nhất để làm việc với nhiều Hệ thống kiểm soát phiên bản phổ biến, đảm bảo trải nghiệm người dùng nhất quán trên git, GitHub, SVN, Mercurial và Perforce.

Cơ sở dữ liệu & SQL

PhpStorm cung cấp các công cụ và tính năng hỗ trợ mã để làm việc với cơ sở dữ liệu và SQL trong các dự án của bạn. Kết nối với cơ sở dữ liệu, chỉnh sửa lược đồ và dữ liệu bảng, chạy truy vấn và thậm chí phân tích lược đồ bằng biểu đồ UML. Mã SQL có thể được đưa vào các ngôn ngữ khác hoặc được chỉnh sửa trong SQL Editor, với tính năng đánh dấu cú pháp, hoàn thành mã thông minh, phân tích mã nhanh chóng, định dạng mã và điều hướng có sẵn.

Công cụ dành cho nhà phát triển tích hợp

Thực hiện nhiều tác vụ thường xuyên ngay từ IDE, nhờ tích hợp Hệ thống kiểm soát phiên bản, hỗ trợ triển khai từ xa, cơ sở dữ liệu / SQL, công cụ dòng lệnh, Docker, Composer, REST Client và nhiều công cụ khác.

PhpStorm = WebStorm + PHP + DB / SQL

Tất cả các tính năng trong WebStorm đều được đưa vào PhpStorm, với hỗ trợ đầy đủ cho PHP và Cơ sở dữ liệu / hỗ trợ SQL được thêm vào trên cùng.

Phần mềm PhpStorm hiện đang có 600.000 người dùng bản quyền trên gần 200 quốc gia. PhpStorm thực sự hiểu sâu mã của bạn.

Các tính năng khác

Thực hiện nhiều tác vụ thông thường ngay từ IDE với sự hỗ trợ của Vagrant support, Docker, Composer, v.v.

Hỗ trợ các frameworks chính

PhpStorm hoàn hảo để làm việc với Symfony, Laravel, Drupal, WordPress, Zend Framework, Magento, Joomla !, CakePHP, Yii và các frameworks khác.

Công nghệ front-end bao gồm

Tận dụng tối đa các công nghệ front-end tiên tiến, chẳng hạn như HTML 5, CSS, Sass, Less, Stylus, CoffeeScript, TypeScript, Emmet và JavaScript, với tính năng tái cấu trúc, gỡ lỗi và kiểm tra đơn vị có sẵn. Xem các thay đổi ngay lập tức trong trình duyệt nhờ Live Edit.


Mong bài viết giúp ích được các bạn phần nào trong thiết kế Web. Hãy nhấn nút để mọi người cùng học hỏi kiến thức mới nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm Forum.