Top 16 thủ thuật làm tăng thứ hạng cho Website của bạnGoogle PageRank hiện là chỉ số đáng tin cậy nhất chỉ giá trị của một trang web, không chỉ bởi những thuật toán xuất sắc dựa trên hơn 100 chỉ số mà còn vì Google đánh giá và xếp hạng các trang web bằng cả hai phương pháp tự động và thủ công.
Top 16 thủ thuật làm tăng thứ hạng cho Website của bạn

Page Rank Được tính toán như thế nào?

Page Rank được tính bằng nhiều thuật toán khác nhau , nhưng hiểu đơn giản hơn thì nó được tính dựa theo số lượng link trên website của bạn, những link này bao gồm:
1  Backlinks.
2  Inbound links.
3 Internal links.
4 External links.
5 No-Follow links.
6 Do-Follow links.
Google và những trang sắp xếp thứ hạng khác đều phân tích những link này và xếp hạng từ 1 đến 10 cho website của bạn. Mình xin giới thiệu các bạn 15 thủ thuật giúp bạn lấy được page rank cao cho web của mình.

1 Nội dung chất lượng tốt

Để mà gia tăng Page Rank cho web của bạn thì bạn phải có nội dung không sao chép và duy nhất, bạn thử hình dung xem nếu web của bạn chỉ toàn chứa những thông tin hay nội dung được chép y nguyên từ những trang khác thì người đọc cũng không thấy gì lạ, và họ cũng không muốn ghé thăm web hay blog của bạn nhiều.

2 Site Submitting

Để tăng thứ hạng Page Rank cho web thì bạn cũng cần phải có Back link chất lượng tốt, cách tốt nhất để làm việc này là submit web của bạn đến nhiều danh bạ web khác nhau (web directories and article directories).
Mình xin giới thiệu các bạn một số danh bạ web nổi tiếng:
–   DMOZ
–   Yahoo Directory
–   Best Of The Web
–   Ezine Articles
–  Article Base
–   Go Articles

3  Guest Posting

Đây là một trong những kỹ thuật tốt nhất để tăng Page Rank. Hầu hết những trang blog đều hỗ trợ cho phép người đọc có thể để lại ý kiến dưới dạng comment bài viết, và nếu bạn chỉ cần lấy 2 hay 3 backlinks về web hay blog của bạn là Page Rank web của bạn sẽ tăng ngay, nhưng chú ý một điều là những blog đó phải có Page Rank cao.

4 Trao đổi link

Trước đây phương pháp này có rất nhiều người áp dụng, tức là bạn kiếm một blog hay web nào đó có nội dung tương tự như bạn, sau đó liên lạc với người quản trị web đó và đề nghị với họ đặt link của bạn sang blog của họ và ngược lại. Tuy nhiên thời gian gần đây google đã thay đổi thuật toán và việc áp dụng phương pháp này cũng không còn hiệu quả cao, tuy nhiên cũng là một cách để chúng ta áp dụng.

5 Luôn luôn cập nhật nội dung

Google thật sự thích những trang web mà nội dung luôn được cập nhật những bài viết mới nhất và duy nhất. Càng nhiều bài viết thì google sẽ càng crawl website của bạn và bạn sẽ càng có nhiều cơ hội cho việc tăng Page Rank web của bạn.

6 Bình luận (comment) trên các blog / web khác

Bình luận là một quá trình rất quan trọng trong việc tạo ra một Page Rank tốt cho web của bạn, bạn có thể tham khảo hình bên dưới để hiểu rõ hơn ích lợi của việc comment trên các blog khác và đặt link về website hay blog của mình.

7 Tham gia vào các mạng xã hội

Mạng xã hội là một phương thức hữu hiệu để tăng Page Rank cho web của bạn bằng cách chia sẻ web của bạn trên các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Google Plus hay twitter.. và nhận lấy các Backlink miễn phí , đồng thời cũng làm tăng lượt truy cập cho web của bạn.

8 Website Accessibility

Nếu website của bạn bị  chết trong khoảng một thời gian mà bạn không cố gắng cho nó hoạt động trong thời gian sớm nhất thì google cũng sẻ giảm thứ hạng web của bạn xuống. Vì thế luôn luôn kiểm tra và cố gắng tránh đừng để web của bạn bị chết.

9 Sử dụng các ” từ khóa” tìm kiếm

Mọi người thường lên mạng mà gõ những từ khóa mà họ muốn tìm kiếm, vì thế nếu website của bạn được gắn nhiều từ khóa thông dụng thì sẽ dễ được tìm kiếm trên mạng và sẽ càng có nhiều người viếng thăm web của bạn .Bạn nên nhớ công thức này, đó là MORE VISITORS = BETTER PAGE RANK

10 Quảng bá web

Bạn có thể thuê đặt một banner hay một câu quảng cáo vào các website nổi tiếng như vnexpress, 24h, tuoitre… đây là những trang có độ uy tín và lượt truy cập cao, việc đặt banner quảng cáo tại những trang này sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách viếng thăm và google cũng sẽ tăng thứ hạng web của bạn rất cao, tuy nhiên phương pháp này tốn rất nhiều chi phí.

11 Tạo thật nhiều trang

Nếu bạn tạo nhiều trang trong web của bạn thì bạn sẽ làm mạnh phần internal link và đồng nghĩa với việc tăng Page Rank.

12 Tham gia vào các diễn đàn

Google rất yêu các diễn đàn, việc bạn có tài khoản ở trong các diễn đàn có cùng nội dung hay liên quan đến web hay blog của bạn thì bạn nên cố gắng tranh thủ lấy các backlink từ những diễn đàn này, tuy nhiên bạn phải cần thận vì nếu không bạn sẽ bị banned vì các diễn đàn rất khó khăn trong việc đặt link vì họ cho là mình spam.

13 Sử dụng chữ kí

Bạn có thể chèn link tới website của bạn dưới dạng các chữ kí trong các email hay các bài viết trên forum .

14 Khi nào thì Google sắp xếp lại thứ hạng Page Rank ?

Google sẽ sắp xếp lại thứ hạng của các web cứ khoảng 3-4  lần trong 1 năm, hầu như là cứ 3 tháng thì google lại sắp xếp thứ hạng Page Rank 1 lần.

15 Đừng bao giờ sử dụng các phương pháp không cho phép

Bạn không nên spam quá nhiều link vào trong bài viết hay đặt link ở những trang web hay blog bị google cho vào danh sách đen , vì như thế bạn sẽ rất dễ bị google banned và kết quả là thứ hạng Page Rank của bạn sẽ tụt xuống một cách thảm hại. Hãy tránh xa các phương pháp spam bất chính.

16 Sử dụng ssl với giao thức https để được Google đánh giá cao

Mới đây, Google công bố sẽ gia tăng mức độ "thưởng" đối với các trang web sử dụng giao thức an toàn HTTPS để giúp tăng cường phạm vi sử dụng của giao thức này thay thế cho giao thức HTTP cũ kỹ. Vì thế, nếu có thể bạn hãy sử dụng giao thức https cho trang web của mình để được Google đánh giá cao và tăng thứ hạng cho website của bạn.

Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng mình mong là bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn, nếu bạn nào có phương pháp tốt hơn, thì xin chia sẻ với mọi người vì kiến thức là quà tặng của cuộc sống, nên chia sẻ để cùng nhau tiến bộ và góp phần phát triển đất nước.
Chúc các bạn thành công !


 

Mong bài viết giúp ích được các bạn phần nào trong thiết kế Web. Hãy nhấn nút để mọi người cùng học hỏi kiến thức mới nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm Forum.